Nữ tướng Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

Nữ tướng Ahri – Hồ Li Chín Đuôi là nữ tướng với vẻ đẹp tuyệt trần. Dĩ nhiên, bông hồng thì phải có gai. Ahri dù xinh đẹp nhưng lại sở hữu sức mạnh đầy nguy hiểm. Ahri là một Pháp Sư đường giữa cơ động và linh hoạt. Nữ tướng này còn sở hữu khả năng cấu máu và hồi phục khá cao. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Ahri – Hồ Li Chín Đuôi nhé!

Giới thiệu Nữ tướng Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

Nàng Ahri được sinh ra với một liên kết ma thuật tiềm tàng ở Runeterra. Ahri chính là một Vastaya có thể chuyển hóa ma thuật thành những quả cầu năng lượng thuần khiết. Cô nàng cũng say mê với việc chơi đùa với con mồi bằng việc thao túng cảm xúc. Sau đó, Hồ Li Chín Đuôi nuốt chửng nguồn tinh hoa sự sống của mục tiêu.

Nữ tướng Ahri

Tiêu điểm nữ tướng Ahri dù có bản năng săn mồi tự nhiên. Nhưng Ahri vẫn cảm thông mỗi khi nhận được những mảnh ký ức từ linh hồn nàng ta hấp thụ.

Kỹ năng của Nữ tướng Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

Mị Lực Vastaya

Mỗi khi dùng kỹ năng trúng cùng 1 tướng 2 lần trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đóTướng Ahri được tăng tốc trong chốc lát.

Quả Cầu Ma Thuật (Q)

Tiêu hao: 65/70/75/80/85

Khoảng cách: 880

Tướng Ahri phóng ra rồi thu hồi quả cầu ma thuật của cô, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về. Sau khi dùng phép trúng vài lần, quả cầu trúng địch kế tiếp sẽ hồi máu cho Ahri.

XEM THÊM  Nữ tướng Cassiopeia – Xà Nữ

Gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép trên đường đi và 40/65/90/115/140 (+) sát thương chuẩn trên đường về.

Các kỹ năng của nữ tướng Ahri tích cộng dồn Hút Hồn khi trúng kẻ địch (tối đa mỗi lần tung chiêu). Ở cộng dồn, Quả Cầu Ma Thuật kế tiếp của Ahri hồi cho cô (+) máu mỗi khi trúng 1 kẻ địch.

Lửa Hồ Li (W)

Tiêu hao: 40

Khoảng cách: 700

Nữ tướng Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ thù cạnh bên.

Phóng thích ra ba ngọn lửa hồ li bay vào các kẻ thù gần đó gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép.

Kẻ thù trúng nhiều lửa hồ li sẽ chịu 30% sát thương từ ngọn lửa thứ hai trở đi, tối đa sát thương lên một mục tiêu.

Lửa Hồ Li ưu tiên mục tiêu vừa trúng Hôn Gió, rồi đến mục tiêu vừa bị nữ tướng Ahri tấn công.

Nếu không tìm được mục tiêu ưu tiên, Lửa Hồ Li ưu tiên tướng.

Hôn Gió (E)

Tiêu hao: 70

Khoảng cách: 975

Tướng Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải. Buộc nạn nhân phải mê đắm bước về phía Ahri. Tiếp đến chịu thêm sát thương từ các kỹ năng của cô nàng.

Hôn gió gây 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép và mê hoặc một kẻ địch, buộc nạn nhân phải say đắm lao về phía cô trong 1.4/1.55/1.7/1.85/2 giây.

Kẻ địch trúng Hôn Gió bị suy yếu trong 5 giây, chịu thêm 20% sát thương từ các kỹ năng của Ahri.

Phi Hồ (R)

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 450

Ahri lướt tới trước và bắn ra các luồng sét gây sát thương lên các mục tiêu gần đó (ưu tiên tướng). Phi Hồ có thể niệm lên đến ba lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Tướng Ahri lướt tới trước và bắn 3 luồng sét vào các kẻ địch gần đó (ưu tiên tướng), gây 60/90/120 (+) sát thương phép.

XEM THÊM  Nữ tướng Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn

Phi Hồ có thể được dùng nhiều nhất 3 lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu hồi chiêu.

Cách chơi Nữ tướng Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

Giai đoạn đầu trận tới giữa trận

Nữ tướng Ahri là dạng sát thủ cơ động có khả năng dồn sát thương và tháo chạy khá dễ dàng. Khởi đầu nên là farm lính nên nhớ là last hit tránh dùng quá nhiều mana khi chưa muốn về nhà mua trang bị. Còn khi Ahri lên được vọng âm thì khả năng dọn lính sẽ nhanh hơn một chút. Khi đó người chơi có thể dọn lính và tận dụng kỹ năng R của mình để đi gank 2 lane kia cho đồng đội. Hãy sử dụng chiêu E một cách hợp lý và nên nhớ chỉ có 3 lần nhảy với R thôi nhé.

Nữ tướng Ahri

Hãy giữ cho mình một lần nhảy để thoát thân hoặc truy đuổi. Giai đoạn giữa trận thì nên dọn lính nhanh và đi gank đảo lane để chiếm ưu thế. Đây chính là thời điểm mạnh nhất của Ahri với khả năng truy đuổi, dồn sát thương cộng thiêu đốt.

Giai đoạn cuối game​

Vào cuối trận, với khả năng gây choáng trong 2 giây, Ahri có thể thay đổi kết quả của một giao tranh. Sự linh hoạt của Ahri về lối chơi và cách xây dựng cũng là một yếu tố lớn. Bởi vì cô ấy có thể thích ứng với bất cứ vị trí nào mà đồng đội của mình cần, có thể là ám sát, khởi xướng hay mồi nhử.

Nữ tướng Ahri

Ahri là vị pháp sư có thể kết liễu Xạ Thủ chủ lực của kẻ địch chỉ trong nháy mắt. Hãy khéo léo giữ vị trí và cho đối thủ nếm mùi.

Về cuối trận nữ tướng Ahri sẽ hồi chiêu 1 liên tục. Quả cầu Hồ Ly trên đường quay về có thể gây sát thương chuẩn để cấu máu các vị trí tanker cộng với trang bị xuyên kháng phép.

Nữ tướng Ahri

Sau đây là các video về Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

Xem trước

Nữ tướng Vi – Cảnh Binh Piltover

Xem tiếp

Nữ tướng Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối