Nữ tướng Akali – Nắm Đấm Bóng Tối

 Akali – Nắm Đấm Bóng Tối là một nữ Ninja duy nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Tuy xinh đẹp nhưng Akali lại nguy hiểm vô cùng. Khả năng ám sát hoàn mỹ cùng khả năng hồi phục mạnh mẽ. Điều này khiến cho những con mồi của Akali thường khó có cơ hội trốn thoát khỏi cô. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về pháp sư phép thuật Akali?

Giới thiệu chung về Akali – Nắm Đấm Bóng Tối

Akali là nàng pháp sư phép thuật rất giỏi trong việc giết tướng chủ đạo của kẻ địch. Đồng thời cũng là một sát thủ. Với thân thủ vô cùng phi thường. Tướng chủ đạo đối phương gần như không có khả năng vừa chạy vừa bắn. Khó lòng thoát khỏi cái chết thảm khốc dưới lưỡi liềm gặt hái sắc bén của cô nàng. Ngoài khả năng sát thương vô cùng khủng khiếp, Akali còn có tính cơ động cao. Cô có thể thoát khỏi nguy hiểm cận kề trong tích tắc. Trong những trận đấu thường lệ, Akali chính là một tướng lĩnh “giết gà” kinh hoàng không hơn không kém.

Akali vô cùng mạnh mẽ tuy nhiên trước cấp 6 tầm tấn công vẫn rất ngắn. Hãy cố gắng có được Vũ Điệu Bóng Đêm. Khi đó cô nàng mới trở thành mối đe dọa nguy hiểm với kẻ thù.

Akali – Nắm Đấm Bóng Tối sẽ bị đánh trúng bởi các kỹ năng định hướng hoặc lan rộng. Khi bị đánh trúng cô ta sẽ bị phát hiện vô cùng nhanh.

Mối đe dọa của Akali là kẻ địch sử dụng các tướng có khả năng phát hiện tàng hình. Một trong đó là tướng Lee Sin. Cô nàng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt. Rumble cũng là đối thủ đáng gờm của Akali. Vì Rumble có khả năng thiêu rụi mọi thứ trước mặt, cho dù Akali có khả năng tàng hình.

Các kỹ năng của Akali – Nắm Đấm Bóng Tối

Kỹ năng bị động Song Nghệ

Khi được cộng thêm 20 sức mạnh phép thuật, đòn đánh cơ bản của Akali gây thêm 8% sát thương phép. Con số này tăng thêm 1% theo mỗi 6 điểm sức mạnh phép thuật nhận thêm sau đó.

Khi được cộng thêm 10 sát thương vật lý, Akali nhận 8% hút máu phép. Con số này sẽ tăng thêm 1% theo mỗi 6 điểm sát thương vật lý nhận thêm sau đó.

XEM THÊM  Nữ tướng Samira - Hoa Hồng Sa Mạc tài năng

Kỹ năng thứ nhất (Q) Dấu Ấn Sát Thủ

Akali phóng vũ khí vào một mục tiêu kẻ địch, gây sát thương phép và khắc một dấu ấn lên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh cận chiến của Akali lên nạn nhân đó sẽ kích hoạt dấu ấn gây thêm sát thương và phục hồi nội năng.

Kĩ năng thứ hai (W) Bom Khói

Akali tung khói mù. Khi bên trong vùng khói, Akali được tăng Giáp, kháng phép và trở nên tàng hình. Tấn công hay sử dụng kĩ năng sẽ làm cô thoáng hiện hình. Kẻ địch bên trong khói bị giảm Tốc độ di chuyển.

Kĩ năng thứ ba (E) Múa Liềm

Akali quay vũ khí quanh mình, gây sát thương dựa trên sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật.

Kĩ năng cuối (R) Vũ Điệu Bóng Tối

Akali phóng qua bóng đêm tấn công mục tiêu, gây sát thương và tiêu thụ một tích lũy Tinh Hoa Bóng Đêm. Akali nạp lại tích lũy Tinh Hoa Bóng Đêm theo thời gian hoặc khi tiêu diệt hay hỗ trợ, tối đa 3 tích lũy.

 

Phân tích các kỹ năng của Akali – Nắm Đấm Bóng Tối

Kỹ năng bị động Song Nghệ của Akali – Nắm Đấm Bóng Tối

Kỹ năng nội tại này khá hữu ích vào đầu game. Khả năng hút máu và sát thương vật lý cho phép bạn quấy nhiễu đối phương mà không phải lo về máu. Khiến đòn đánh bình thường của bạn mạnh hơn các tướng cận chiến khác. Bạn nên có cả 2 kĩ năng bị động này mà không cần sự hộ trợ của thiết bị nào. Điều đó có nghĩa là, nếu không có đúng bảng phép và bảng bổ trợ đúng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Kỹ năng thứ nhất (Q) Dấu Ấn Sát Thủ

Bạn cần chú ý vì đây là kĩ năng chủ yếu và quan trọng nhất của bạn. Nó vừa là đòn sát thương, quấy rối, chăn farm và 1 phần quan trọng trong combo của bạn. Đây là kĩ năng duy nhất giúp Akali phục hồi nội năng. Mặc dù chỉ có tỷ lệ phép thuật là 0.4 nhưng vì mỗi khi kích hoạt Dấu Ấn, nó lại gây thêm sát thương 1 lần nữa. Thực ra, Dấu Ấn Sát Thủ có thể nâng tỷ lệ phép thuật gấp đôi lên 0.8.

Bạn nên lợi dụng lợi thế đó, Q mọi lúc có thể lên người đối phương. Kỹ năng hồi chiêu của Dấu Ấn Sát Thủ lần lượt là 6/5.5/5/4.5/4 trong khi dấu ấn tạo lên đối phương có hiệu lực trong vòng 6 giây. Điều này có nghĩa là combo của bạn sẽ là Q lên người đối thủ. Đợi khoảng 2 giây rồi dùng kỹ năng (R) Vũ Điệu Bóng Đêm để đánh 1 đòn cận chiến. Trong khoảng thời gian này, Dấu Ấn Sát Thủ đã kịp hồi chiêu, bạn lại tiếp tục Q rồi đánh 1 đòn đánh cận chiến khác. Chỉ trong tích tắc, bạn đã 2 lần kích hoạt dấu ấn, gây tổn thất không hề nhỏ cho đối phương.

XEM THÊM  Nữ tướng Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện

Kĩ năng thứ hai (W) Bom Khói

Kĩ năng này thể hiện trình độ sát thủ của bạn khi chơi Akali. Sử dụng hiệu quả, có thể cùng lúc chấp 3 tướng địch, hoặc thoát khỏi tình huống xấu nhất có thể. Trong giai đoạn đầu, dùng kỹ năng này để ép góc đối phương, trong trường hợp gặp khó khăn khi chăn farm, có thể ném bom lên lũ quái vật kia, chỉ đánh cận chiến hoặc dùng phép để kiếm vàng. Kĩ năng này cũng cho người chơi kha khá Giáp và Kháng Phép, giúp nhân vật khỏe hơn nhiều trong những trận chiến 1v1.

 Kĩ năng thứ ba (E) Múa Liềm

Kĩ năng này chủ yếu được dùng để chăn farm và hồi máu qua hút máu phép. Bạn không bao giờ nên sử dụng kĩ năng này trong những trận chiến lớn vì bạn sẽ mất rất nhanh nội năng và trở nên khá vô dụng khi không thể sử dụng các kỹ năng khác của mình. Chỉ sử dụng khi cần để kết liễu đối phương.

Ở cấp độ 3, dùng Múa Liềm 2 lần có thể giết hết quái đánh xa. Chọn ví trí chính xác để dùng phép thuật này lên nhiều quái vật farm nhất có thể để hồi máu một cách tối đa.

Kĩ năng cuối (R) Vũ Điệu Bóng Tối

Chỉ dùng khi bạn thực sự muốn tham chiến. Bạn chỉ có 3 Tinh Hoa Bóng Đêm nên nếu không giành được bất kỳ kill hoặc assist nào, khả năng sát thương sẽ bị giảm đi đáng kể. Bạn có thể dùng kỹ năng này lên quái vật farm để vượt chướng ngại vật một cách nhanh chóng, hồi máu qua hút máu phép. Sau đó tiếp cận đối phương một cách nhanh chóng.

Tránh việc sử dụng kỹ năng này đầu game vì khả năng hồi chiêu hơi lâu nhưng thoải mái hơn khi vào giữa và cuối game. Nên đánh ở gần nơi có quái vật farm để tiện cho việc dùng Vũ Điệu Bóng Đêm để tham chiến hoặc rút lui một cách an toàn.

Hướng dẫn cách chơi Akali – Nắm Đấm Bóng Tối

Combo 1:

Cách chơi Akali combo 1
Cách chơi Akali combo 1

Combo 2:

Cách chơi Akali combo 2
Cách chơi Akali combo 2

Đây là combo chính của Akali trong giai đoạn đi đường, nếu còn đủ năng lượng hãy thêm W. Mấu chốt phải căn được năng lượng trước khi giao tranh.

Combo 3:

Cách chơi Akali combo 3
Cách chơi Akali combo 3

Akali skill mạnh nhất có lẽ đó chính là bom khói. Akali dùng chiêu này để ẩn nấp ngay trước mặt kẻ thù trong trường hợp bị gank. Hoặc dùng để tiêu diệt địch kể cả khi địch ở trong trụ.

Đánh dấu kẻ thù bằng cách ném phi tiêu trúng kẻ thù. Sau đó bạn có thể tái kích hoạt và lao tới kẻ thù. Giúp bạn chủ động khi thấy có thể ăn được.

Combo 4 kết hợp flash

Akali sẽ có hẳn 3 cách vận dụng tốc biến để kết hợp với skill tạo ra combo mới.

Flash + Q sẽ thay đổi vị trí của Q

Flash + E thay đổi hướng ném

Flash + R

Sau đây là video về Akali – Nắm Đấm Bóng Tối

Xem tiếp

Nữ tướng Evelynn – Yêu Nữ nóng bỏng nhất LMHT