Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố là một trong những nữ tướng hỗ trợ hàng đầu trong game Liên Minh Huyền Thoại. Janna xuất hiện trong rất nhiều giải đấu lớn. Mặc dù không hề có kĩ năng hồi máu tốt như Soraka, Alistar, Sona hay Taric. Nhưng Janna vẫn được chọn là vì kĩ năng đẩy lùi/làm chậm độc đáo. Sức mạnh của cô nàng là khả năng kiểm soát đám đông và lá chắn đỡ rất nhiều sát thương, hỗ trợ tốt cho những pha giao tranh.

Giới thiệu Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố là một tinh linh gió đầy bí ẩn. Cô bảo vệ cho những con người khốn cùng ở Zaun. Nhiều người tin rằng, cô có mặt trên trần thế theo lời thỉnh cầu của các thủy thủ mong mỏi một cơn gió thuận khi băng qua những vùng nước dữ. Dù không được tạc tượng và thờ phụng, Janna vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ những ai bất trắc.

Janna là một trong những kĩ năng bị động hay nhất Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng tăng rất nhiều tốc độ di chuyển toàn bản đồ cho đồng đội. Tuy nhiên, các game thủ nên lưu ý nếu Janna chết đồng nghĩa với bị động này cũng biến mất.

Nữ tướng Janna

Kỹ năng của Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Thuận Gió (Nội Tại)

Nội tại cho Janna 8% Tốc độ Di chuyển. Các đồng minh gần đó được tăng tốc tương tự khi đi về phía cô.

Ngoài ra, đòn đánh của Janna gây thêm sát thương phép dựa trên Tốc độ Di chuyển cộng thêm.

Gió Lốc (Q)

Janna Liên Minh Huyền Thoại triệu hồi một cơn gió lốc. Gây 60/85/110/135/160 (+) sát thương phép lên các kẻ địch trên đường bay của nó và hất tung chúng 0.5 giây. Cơn lốc xoáy có thể được tích tụ trong tối đa 3 giây. Theo mỗi giây tích tụ, cơn gió:

  • Gây thêm 15/20/25/30/35 (+) sát thương.
  • Hất tung kéo dài hơn 0.25 giây.
  • Đi xa hơn 25%.
  • Kích hoạt lần nữa để thả lốc sớm.
XEM THÊM  Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng
Nữ tướng Janna

Gió Tây (W)

Nữ tướng Janna triệu hồi một tinh linh gió có nội tại tăng tốc độ di chuyển cho cô. Giúp cô đi xuyên qua các đơn vị. Cô cũng có thể kích hoạt kỹ năng này để gây 55/100/145/190/235 (+) (+) sát thương phép lên một kẻ địch và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi 24/28/32/36/40% (+%) trong 2 giây.

Mắt Bão (E)

Tiêu hao: 70/80/90/100/110.

Khoảng cách: 800.

Janna tạo ra một luồng gió bao phủ một tướng hoặc trụ đồng minh, giúp chặn sát thương nhận vào và tăng sát thương vật lí cho mục tiêu.

Tạo lá chắn giảm dần cho tướng hoặc trụ đồng minh trong 5 giây. Lá chắn hấp thụ tối đa 70/105/140/175/210 (+) sát thương và tăng 10/17.5/25/32.5/40 (+) Sức mạnh Công kích cho đến khi bị phá hủy.

Gió Mùa (R)

Tiêu hao: 100.

Khoảng cách: 725.

Nữ tướng Janna bao phủ lấy bản thân bằng một cơn bão ma thuật, hất văng đối phương ra xa. Sau khi cơn bão xuất hiện, những cơn gió nhẹ sẽ hồi máu cho đồng minh xung quanh khi kỹ năng còn đang trong thời gian hiệu lực.

Tạo ra một cơn bão cực mạnh hất văng những mục tiêu xung quanh đi, đồng thời hồi lại 100/150/200 (+) Máu cho các đồng đội cạnh bên trong 3 giây.

Nữ tướng Janna

Cách chơi Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Đầu trận

Janna là một vị tướng hỗ trợ tay dài, đầu trận đấu Janna sẽ quấy rối đối phương nhiều nhất có thể. Hãy chơi một cách tích cực, liên tục bật kĩ năng Mắt Bão (E) lên tướng xạ thủ của mình để cấu máu đối phương, cũng như đẩy đường nhanh chóng, tạo thế thượng phong ở giai đoạn đầu trận. Tất nhiên không nên hăn quá vì Janna không thể gây ra nhiều lượng sát thương, giai đoạn này game thủ chỉ việc sử dụng kĩ năng Mắt Bão và kiểm soát khu vực đường dưới.

Lúc đầu, Mắt Bão (E) của Janna cho một lượng giáp và một lương sát thương cực kì lớn, nếu bộ đôi bên kia thiên về cấu rỉa máu thì hãy chủ động giao tranh. Janna sẽ cực kì lợi thế với lượng sát thương và lượng giáp tạo ra. Còn nếu bên kia có tướng hộ trợ như: Braum, Thresh, Leona… thì hãy chơi một cách thụ động, chỉ bảo vệ xạ thủ để kiếm chỉ số lính.

XEM THÊM  Nữ tướng Leblanc – Kẻ Lừa Đảo
Nữ tướng Janna

Giữa trận

Giai đoạn giữa trận đấu sẽ chuyển từ thời điểm đi đường sang những mục tiêu khá quan trọng như Trụ, Rồng hay thậm chí là Baron nếu có thể, vì vậy việc kiểm soát bản đồ là cực kì cần thiết ở giai đoạn này.

Nếu xạ thủ của đội bạn là một vị tướng về cuối trận đấu, ở giai đoạn này, việc bạn làm chỉ là bảo kê cho xạ thủ của mình kiếm chỉ số lính. Cắm mắt để tránh bị đồng đội của đối phương xuống bắt lẻ. Tránh tổ chức những pha giao tranh sớm, tất nhiên hãy chọn thời điểm hợp lí để ăn Rồng. Lúc này, Rồng sẽ cho team của bạn rất nhiều vàng lẫn kinh nghiệm.

Nữ tướng Janna

Cuối trận

Đây sẽ là thời điểm mà quyết định thắng thua bởi những lần giao tranh tổng. Hay liên tục cắm Mắt Tím và sử dụng Máy Quét để phá đi tầm nhìn đối phương. Janna là một người hỗ trợ, vì vậy hạn chế đi lẻ, đi một mình để cắm mắt cũng như tránh đi phá mắt một mình. Kiểm soát những vị trí cực kì quan trọng, mục tiêu Baron và rừng là những địa điểm thiết yếu cần có tầm nhìn.

Việc sử dụng Gió Mùa (R) của Janna phải cực kì cân nhắc, chỉ cần sai sót một chút thôi, bạn sẽ là tội đồ của trận đấu, còn ngược lại, bạn sẽ giúp cho team của bạn có những pha giao tranh cực kì tuyệt vời. Hơn nữa, nó còn giúp cho team có thể rút lui để tránh tổn thất.

Hãy thường xuyên sử dụng Mắt Bão (E) cho xạ thủ của mình. Tới thời điểm này, lượng giáp tạo thành sẽ rất lớn, cộng thêm lượng sát thương vật lí tăng thêm có thể ngang với một thanh Huyết Kiếm. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc khi sử dụng Gió Tây (W) nếu Janna đang bị đối phương truy đuổi thì không nên dùng, vì nó sẽ làm mất nội tại, bạn sẽ di chuyển cực kì chậm chạp.

Video về Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Xem trước

Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Xem tiếp

Nữ tướng Lulu – Pháp Sư Tinh Linh