Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn được sinh ra từ Cây Mẹ Vĩ Đại trong khu rừng ma thuật của Ionia. Lillia là một Vastaya có khả năng chuyển hóa những giấc mơ trở thành nguồn năng lượng thuần khiết. Nữ tướng Lillia là một Đấu Sĩ có khả năng quấy rối và khống chế cực mạnh trong giao đấu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về bộ kỹ năng cũng như lối chơi của Nụ Hoa Bẽn Lẽn này nhé!

Giới thiệu Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Nhìn qua khuôn mặt của Lillia có vẻ khá giống với Neeko. Bởi vì 2 vị tướng này đều là những tinh linh của rừng già. Tuy Lillia có ngoại hình cực kỳ dễ thương, nhưng thực chất cô nàng Nai này lại là một vị tướng đi rừng có thiên hướng chống chịu. Với nội tại sát thương tướng địch theo phần trăm máu tối đa, nữ tướng Lillia cũng sẽ không ngại bất cứ vị tướng chống chịu nào kể cả là về cuối trận đấu. Kết hợp với chiêu cuối có AOE cực rộng, Lillia sẽ khiến cho bất cứ đối thủ nào cũng phải e ngại.

Nữ tướng Lillia

Kỹ năng của Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Nội tại

Quyền trượng Mộng Mị gây thêm sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của nạn nhân. Dẫn tới việc đi cướp rồng, baron một cách dễ dàng. Đồng thời về cuối trận sẽ hữu dụng đối với các tướng chống chịu như tanker.

XEM THÊM  Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa

Trượng Hoa Xoay Tròn (Q)

Gây sát thương phép lên đối thủ cạnh bên và sát thương chuẩn lên đối thủ ở vòng ngoài kỹ năng. Đồng thời khi gamer đánh trúng Lillia sẽ có thêm tốc độ di chuyển. Đây chính là chiêu thức dùng để dọn rừng và cũng là chiêu để nhẩy vào gank các cuộc vui.

Nện Cái Nè (W)

Nện và gây sát thương phép. Kẻ thù càng đứng gần trung tâm càng chịu nhiều sát thương. Chú ý Lillia không thể vượt địa hình nhờ cú lướt từ kỹ năng này.

Nữ tướng Lillia

Hạt Lăn Lóc (E)

Ném một hạt cây gây sát thương phép và làm chậm đối thủ. Nó sẽ lăn liên tục đến khi chạm vào địa hình hay tướng địch. Như chiêu cuối của Ezreal hoặc Jinx vậy.

Khúc Ru Rừng Thẳm (R)

Nụ hoa bẽn lẽn Lillia cất tiếng ru, đối phương sẽ bị làm chậm bởi phấn hoa mộng mị và dần chìm vào giấc ngủ trong vài giây. Khi bị nhận sát thương sẽ thức tỉnh. Đây chính là điểm nhấn của Lillia mang đến tính đột biến cao trong các pha combat.

Nữ tướng Lillia

Cách chơi Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Các bước cộng full điểm kĩ năng cho Lillia:

Q => W => E

Q: Kĩ năng chính của Lillia giúp tăng tốc chạy, rỉa máu sát thương liên tục và hồi chiêu nhanh cho phép làm nguồn dame chính cực tốt nên được ưu tiên Max đầu tiên.

W: Kĩ năng đập dồn sát thương rất mạnh nhưng khá chậm, cần có mục tiêu bị khống chế đứng yên (hoặc ngủ bằng chiêu cuối của Lillia) mới dùng để dứt điểm được (cứ như thiên thạch rơi của Veigar vậy). Nên ưu tiên Max thứ 2

E: Là kĩ năng rải hiệu ứng là chính, sát thương không cao nhưng lại dùng để mở gank sớm, nên max cuối cùng.

XEM THÊM  Nữ tướng Fiora – Nữ Kiếm Sư

Cách chơi của Lillia chính là dựa vào tốc độ và kỹ năng gây ngủ. Đánh theo lối đánh du kích lao vào ru ngủ đối thủ rồi cắn trộm vụt trượng vào mặt..

Cách dọn rừng của Lillia là Q Trượng Hoa Xoay Tròn rồi nhẩy cẫng thả diều quái rừng. Mấu chốt game thủ phải hiểu là Lillia sẽ gây sát thương mạnh nhất khi có một khoảng cách cố định ở vòng tròn của Q do đó farm rừng như trên mới hiệu quả và nhanh nhất được.

Tốc độ của tướng Lillia tương đối nhanh và được cái này thì mất cái kia theo định luật cân bằng game của Riot Lillia sẽ là tướng máu giấy ngại va chạm thể xác.

Nữ tướng Lillia

Giai đoạn đầu

Ở những Level đầu hãy tập trung farm quái đừng quá ham hố vụt trượng vào mặt ai.

Khúc ru rừng thẳm vừa là skill để tiễn đối thủ lên giường hoặc cũng là công cụ để Lillia chạy trốn tránh các pha bị bắt lẻ hoặc hội đồng.

Giai đoạn giữa và cuối

Giai đoạn giữa và cuối game là lúc phát huy sở trường chạy nhanh vào vào tìm AD, AP địch và xin lỗi mấy thanh niên đang bị ngái ngủ.

Điểm mạnh và điểm yếu của Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Điểm mạnh

  • Sở hữu bộ combo mang tính đột biến cao: Khúc ru rừng thẳm.
  • Hàng tấn sát thương như ai đó vẫn thường nói.
  • Có công cụ Hạt Lăn Lóc để check bụi cũng như hỗ trợ trong các pha combat. Hay đơn giản là last kill những vị tướng ít máu đang nấp bụi bị lộ tầm nhìn.

Điểm yếu

  • Thời gian hồi chiêu của Nụ Hoa Bẽn Lẽn dài.
  • Rất Squishy kiểu mỏng manh dễ vỡ í.
  • Chiêu cuối của Lillia khá thụ động.

Video về Nữ tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Xem trước

Nữ tướng Xayah – Cô nàng nổi loạn

Xem tiếp

Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố