Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng có khả năng bẻ cong ánh sáng theo ý muốn. Khả năng đả thương đối thủ từ khoảng cách xa với kĩ năng 1 – kĩ năng 3 và nhất là kĩ năng cuối bắn xuyên bản đồ đã làm cho tên tuổi của Lux nổi tiếng khắp nơi. Lux có thể chơi ở vị trí đường giữa hoặc vị trí hỗ trợ đường Rồng.

Giới thiệu Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

Nữ tướng Luxanna Crownguard đến từ Demacia, một quốc gia khép kín. Nơi ma thuật bị sợ hãi và nghi kỵ. Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng sở hữu khả năng điều khiển ánh sáng theo ý muốn. Cô lớn lên trong sự tò mò và thôi thúc bản thân phải đạt đến một trình độ cao khó ai sánh bằng. Bên cạnh đó là nỗi sợ bị phát hiện và trục xuất khỏi quốc gia.

Tiểu Thư Ánh Sáng buộc phải giữ bí mật sức mạnh của mình để bảo toàn vị thế của gia tộc. Dù sao đi nữa, tính lạc quan và ngang ngạnh của tướng Lux đã giúp cô đón nhận tài năng ấy. Và Lux đã cẩn thận sử dụng phép thuật này để phục vụ quê hương.

Nữ tướng Lux
Nữ tướng Lux

Kỹ năng của Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

Nội tại: Chớp Lửa Soi Rọi

Lúc sử dụng đòn đánh thường hoặc kĩ năng Cầu Vồng Tối Thượng để gây sát thương lên đối thủ, nữ tướng Lux có thể kích hoạt nội tại này. Sau khi thả kĩ năng vào đối thủ, bạn có thể thả thêm một đòn tấn công nữa để kích hoạt nội tại nhưng hãy cẩn thận đừng để bị đánh trả nhé.

XEM THÊM  Nữ tướng Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Chính nội tại này sẽ giúp các đòn đánh thường của Tiểu Thư Ánh Sáng mạnh hơn một chút.

Nữ tướng Lux
Nữ tướng Lux

Khóa Ánh Sáng (Q)

Khi lựa chọn Lux thì bạn phải thành thạo cách sử dụng kĩ năng khống chế này. Khá nhiều người chơi Lux đã chia sẻ kinh nghiệm như vậy. Lux sẽ tung ra một quả cầu ánh sáng và đẩy nó về phía trước theo đường thẳng. Nếu đánh vào một đám lính thường, Khóa Ánh Sáng sẽ khống chế đến 2 mục tiêu cùng lúc và giúp cô đẩy nhanh tốc độ nhận số vàng khi farm lính trong Tốc Chiến.

Tuy vậy, Khóa Ánh Sáng cũng là con dao 2 lưỡi đối với Lux vì nếu không có nó trong tay Lux sẽ dễ bị đưa lên bảng đếm số ngay tức thì. Cách dùng kĩ năng này tốt nhất là thả Quả Cầu Ánh Sáng ra trước để làm chậm đối phương rồi khống chế đối phương trong tích tắc.

Lăng Kính Phòng Hộ (W)

Tiểu thư Ánh Sáng sẽ xoay quyền trượng của cô và đẩy nó về phía trước để tạo ra một lớp lá chắn cho mình cũng như các thành viên trong team. Quyền trượng sẽ bay đi và quay về tay nữ tướng Lux, nó chỉ tạo được lớp lá chắn cho người nào tiếp xúc với nó trong khi bay.

Nữ tướng Lux
Nữ tướng Lux

Quả Cầu Ánh Sáng (E)

Tướng Lux sẽ bắn ra một quả cầu ánh sáng, quả cầu này sẽ có một tầm đánh nhất định. Bất kì mục tiêu nào nằm trong tầm đánh của nó đều sẽ phải nhận cả sát thương lẫn hiệu ứng làm chậm. Bạn có thể để yên cho nó tự động phát nổ hoặc kích nổ thủ công. Ngoài ra, kĩ năng này cũng có thể được sử dụng để do thám và kiểm tra các bụi rậm.

XEM THÊM  Nữ tướng Quinn – Đôi Cánh Demacia

Cầu Vồng Tối Thượng (R)

Tiểu Thư Ánh Sáng sẽ giơ quyền trượng lên và bắn ra một luồng sáng cực mạnh về phía trước. Luồng sáng này có tầm đánh xuyên bản đồ. Từng có trường hợp tướng Lux đứng từ bệ đá cổ trong Tốc Chiến hạ một lúc 2 đến 3 mạng với kĩ năng này rồi đấy. Ngoài ra, Cầu Vồng Tối Thượng cũng có thể cướp được Baron hoặc Rồng khá tốt.

Nữ tướng Lux
Nữ tướng Lux

Cách chơi Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

Các combo của Lux

Quả Cầu Ánh Sáng (E) + Khóa Ánh Sáng (Q) + Đánh Thường.

Quả Cầu Ánh Sáng (E) + Lăng Kính Phòng Hộ (W) + Khóa Ánh Sáng (Q) + Cầu Vồng Tối Thượng (R) + Đánh Thường + Quả Cầu Ánh Sáng (E).

Khóa Ánh Sáng (Q) + Quả Cầu Ánh Sáng (không kích nổ) (E) + Lăng Kính Phòng Hộ (W).

Thứ tự tăng chiêu của Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

Khóa Ánh Sáng: 2 – 8 – 10 – 11.

Lăng Kính Phòng Hộ: 4 – 12 – 14 – 15.

Quả Cầu Ánh Sáng: 1 – 3 – 6 – 7.

Cầu Vồng Tối Thượng: 5 – 9 – 13.

Nữ tướng Lux
Nữ tướng Lux

Điểm mạnh và điểm yếu của Lux

Điểm mạnh

  • Tương đối dễ chơi cho cả game thủ mới hay cũ.
  • Kĩ năng khá nhiều, cả tấn công lẫn phòng thủ.
  • Có lượng sát thương lớn và tầm đánh rộng.

Điểm yếu

  • Tính cơ động cực kì kém.
  • Ra chiêu thức đối phương rất dễ né tránh.

Video về Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

Xem trước

Nữ tướng Lissandra – Mụ Phù Thủy Băng

Xem tiếp

Nữ tướng Morgana – Thiên Thần Sa Ngã