Nữ tướng Orianna – Quý Cô Dây Cót

Nữ tướng Orianna – Quý Cô Dây Cót là một tướng pháp sư hoàn hảo ở đường giữa. Để điều khiển Orianna không phải là điều mà gamer nào cũng có thể thành thục. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Quý Cô Dây Cót hiệu quả nhất nhé!

Giới thiệu Nữ tướng Orianna – Quý Cô Dây Cót

Ngoài đời thực, Orianna là con gái cưng của Corin Reveck. Cô luôn khát khao trở thành một vị tướng huyền thoại. Orianna từng là một cô gái tò mò bằng xương bằng thịt. Nhưng, Orianna hiện tại là kỳ quan công nghệ tạo nên hoàn toàn bằng bánh răng và dây cót. Orianna bị bệnh nặng sau một tai nạn ở các quận dưới ở Zaun, và cơ thể dần bị hủy hoại của cô phải được thay thế bởi những cỗ máy tinh xảo. Đi theo Orianna là một quả cầu bằng đồng thau được làm ra để bảo vệ mình. Orianna giờ tự do thoải mái khám phá những khung cảnh tuyệt vời Piltover, và còn hơn thế nữa.

Nữ tướng Orianna

Ở nàng pháp sư Orianna này tồn tại sức mạnh đáng gờm so với nhiều vị tướng cùng loại khác. Có thể nói, nếu để chỉ ra 1 vị tướng pháp sư đường giữa hoàn hảo nhất, chỉ có một, đó chính là nữ tướng Orianna. Quý Cô Dây Cót gần như không có một nhược điểm nào khiến cho đối thủ khai thác cả.

Các kỹ năng của Nữ tướng Orianna – Quý Cô Dây Cót

Lên Dây Cót

Các đòn đánh của Orianna gây thêm sát thương phép. Sát thương này gia tăng khi Orianna tấn công trên cùng một mục tiêu.

Lệnh: Tấn Công (Q)

Tiêu hao: 30/35/40/45/50

Khoảng cách: 815

Tướng Orianna hiệu lệnh cho khối cầu bắn đến vị trí mục tiêu. Gây sát thương phép lên những đơn vị va phải trong đường bay (các đơn vị nối tiếp nhau sẽ nhận ít sát thương hơn). Khối cầu sẽ yên vị tại địa điểm đó.

Quý Cô Dây Cót điều khiển khối cầu bắn vào vị trí chỉ định, gây 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép lên những mục tiêu trên đường bay. Tuy nhiên, nó sẽ gây ít hơn 10% sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải (Tối thiểu 40%).

XEM THÊM  Nữ tướng Taliyah – Phù Thủy Đá

Khối cầu sẽ yên vị tại vị trí đó.

Nữ tướng Orianna

Lệnh: Phát Sóng (W)

Tiêu hao: 70/80/90/100/110

Khoảng cách: 255

Nữ tướng Orianna hiệu lệnh khối cầu phóng ra năng lượng, gây sát thương phép quanh nó. Trường năng lượng tồn dư tăng tốc đồng minh hoặc làm chậm đối thủ đi qua.

Orianna điều khiển khối cầu phát ra một dòng xung điện, gây 60/105/150/195/240 (+) sát thương phép lên những mục tiêu xung quanh.

Xung điện phóng sẽ để lại một trường năng lượng trong 3 giây, giảm Tốc độ di chuyển của đối thủ đi 20/25/30/35/40% và tăng Tốc độ di chuyển của đồng minh thêm 20/25/30/35/40% trong 2 giây. Hiệu ứng này giảm dần theo thời gian.

Lệnh: Bảo Vệ (E)

Tiêu hao: 60

Khoảng cách: 1095

Nữ tướng Orianna hiệu lệnh khối cầu bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ và gây sát thương phép lên những đối thủ va phải trên đường bay. Ngoài ra, khối cầu còn tăng Giáp và Kháng Phép cho tướng nó bám vào.

Nội tại: Khối cầu tăng 10/15/20/25/30 Giáp và Kháng Phép cho tướng đồng minh mà nó bám vào.

Kích hoạt: Orianna điều khiển khối cầu đến bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ họ trong 2.5 giây khỏi 60/100/140/180/220 (+) sát thương. Những đối thủ đứng trên đường bay của khối cầu sẽ chịu 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép.

Nữ tướng Orianna

Lệnh: Sóng Âm (R)

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 410

Nữ tướng Orianna hiệu lệnh khối cầu phóng thích ra sóng chấn động, gây sát thương phép và hút kẻ thù bay về phía khối cầu sau một khoảng thời gian ngắn.

Quý Cô Dây Cót điều khiển khối cầu phóng ra một sóng chấn động sau một thời gian ngắn, gây 150/225/300 (+) sát thương phép lên những mục tiêu xung quanh và ném chúng vào một khoảng cách định sẵn theo hướng quả cầu.

Cách chơi Nữ tướng Orianna – Quý Cô Dây Cót

Đầu trận

Quý Cô Dây Cót có vẻ khá yếu ở giai đoạn đầu trận. Điều gamer cần làm là tập trung vào đánh lính để kiếm vàng và thâm nhập đẩy dần trụ. Do đó hãy:

Sử dụng combo lệnh Tấn công (Q) + Phát sóng (W) cấu rỉa máu đối thủ nhanh chóng hơn.

Cố gắng đánh thường khi gây thêm được dame tận dụng nội tại.

Kết hợp Q + W + E để đổi chiêu thức và tránh bị lính đánh xa gây sát thương cột máu.

Phán đoán trước lối đi rừng của đối thủ để tránh bị cướp quái. Ngoài ra, tướng Orianna còn có khả năng phối hợp gank cực tốt với đồng đội cũng như bảo kê họ.

XEM THÊM  Nữ tướng Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện
Nữ tướng Orianna

Giữa trận

Giai đoạn giữa trận tướng Orianna khỏe khoắn hơn khi đã có những trang bị gây sát thương. Kỹ năng về xạ thủ hay quả cầu của Quý Cô Dây Cót sẽ di chuyển cực kì linh hoạt trong giao tranh. Bằng cách sử dụng chiêu cuối hợp lý sẽ là yếu tốt quyết định cho cả trận chiến hai bên.

Lượng khống chế nữ tướng Orianna gây ra từ các kỹ năng hết sức khủng khiếp. Gamer nên linh hoạt khi di chuyển để hỗ trợ đồng đội ở nhiều đường. Hoặc đẩy nát trụ đường giữa của đối phương khi đối phương không phòng thủ. Vì vậy, gamer nên:

Áp dụng combo (Q) + (E) đối với lính đánh xa hay (Q ) + (W) dành cho lính đánh gần.

Kiểm tra tầm nhìn trong bụi hay khép góc đối phương bằng lệnh (Q).

Sử dụng Phát sóng (W) lên đối thủ để làm chậm hoặc mục đích là cho bản thân và đồng minh để tăng tốc truy sát địch, thoát thân.

Combo người chơi nên sử dụng khi có giao tranh toàn đội là (Q) + (R) + (W).

Dùng lệnh (E) khi cần để cứu nguy đồng đội khi cần.

Để tạo bất ngờ khi tung đòn lên đối phương, gamer có thể dùng quả cầu vào chính mình rồi sử dụng combo (R) + Tốc biến.

Nữ tướng Orianna

Cuối trận

Đến giai đoạn này cũng là lúc hỗn chiến xảy ra nhiều nhất giữa hai cánh quân. Người chơi cần suy nghĩ cẩn thận trước khi tung chiêu để tránh hư tổn năng lượng một cách lãng phí. Thật may mắn là Orianna của ta lại mạnh nhất vào thời điểm này. Chỉ cần một combo chính xác là chiến thắng đã nằm gọn trong lòng bàn tay.

Các gamer hãy tận dụng lệnh Tấn công (Q) và Phát sóng (W) để cấu rỉa máu trước giao tranh. Dùng Sóng âm (R) đúng thời cơ để tấn công hiệu quả lên tướng địch. Bên cạnh đó cách gamer cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Ném quả cầu về phía trước tạo áp lực lên toàn bộ đội hình kẻ địch.
  • Đặt quả cầu dưới chân và sử dụng kỹ năng W sẽ gia tăng tốc độ di chuyển của toàn team. Bạn có thể tấn công lẫn rút lui cực tốt.
  • Dùng kỹ năng E lên đồng minh, đặc biệt là các vị tướng trâu bò có kỹ năng càn lướt . Tiếp theo áp dụng chiêu cuối có thể tiêu diệt toàn bộ đội hình đối thủ.

Video về Nữ tướng Orianna – Quý Cô Dây Cót

Xem trước

Nữ tướng Morgana – Thiên Thần Sa Ngã

Xem tiếp

Nữ tướng Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối