Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa

Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa là một trong những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được rất nhiều game thủ yêu thích. Poppy là vị tướng có chiều cao khá khiêm tốn trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô cũng sở hữu bộ kỹ năng khá khỏe và cơ động, đặc biệt có khả năng phá combat cực hay. Poppy chính là một làn gió mới trong đấu trường liên minh huyền thoại. Hãy cùng đi tìm hiểu về cách chơi Poppy hiệu quả nhất nhé!

Giới thiệu Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa

Trước khi trở thành Người Giữ Búa, Poppy vốn là một cô Yordle dị biệt. Cô không giống như chủng tộc của mình – vốn nổi tiếng với sự tinh nghịch và ma thuật tự nhiên. Nàng Yordle đặc biệt của chúng ta lại vô cùng tò mò về thế giới nhân loại. Tò mò về cách họ sống mà không có ma thuật. Cái cách họ đoàn kết, truyền cảm hứng cho nhau. Những điều đó đối với cô là ma thuật kỳ diệu nhất trên thế giới này.

Poppy được giao cho cây búa truyền thuyết với sứ mệnh trở thành một anh hùng đi vào trong huyền thoại. Rong ruổi khắp vùng đất Runeterra, cô nàng tìm được hàng loạt các ứng viên tài năng nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng Cây Búa đã chỉ đường dẫn lối từ trước đó. Sức mạnh của Cây Búa cũng chính là sứ mạng mà Poppy đang gánh vác trên vai.

XEM THÊM  Nữ tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng
Nữ tướng Poppy

Bộ kĩ năng của nữ tướng Poppy được thiết kế dựa trên thân hình bé nhỏ của mình. Dù đang che chắn cho đồng đội với hàng loạt kĩ năng khống chế như Búa Chấn Động và Xung Phong hoặc lao vào giữa kẻ địch để gây sát thương chủ lực trong đám đông, Poppy chỉ cần cho các bạn biết: “Có Búa tức là có mọi quyền năng”.

Kỹ năng của Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa

Sứ Giả Thép: Nội tại

Mỗi vài giây, tướng Poppy ném chiếc khiên thay đòn đánh cơ bản, tăng thêm tầm đánh và sát thương phép. Sau khi ném, Poppy có thể nhặt lại khiên để nhận được một lá chắn, nhưng nếu một kẻ địch dẫm lên tấm khiên, nó sẽ tạm thời bị phá hủy. Nếu Sứ Giả Thép hạ gục được mục tiêu, tấm khiên sẽ quay lại chỗ Poppy thay vì rơi xuống đất.

Búa Chấn Động (Q)

Poppy đập cây búa xuống đất, gây sát thương và làm chậm một vùng nhỏ. Sau khoảng thời gian ngắn, chấn động khiến vùng đập nổ tung, gây thêm sát thương tương đương.

Nữ tướng Poppy

Không Thể Lay Chuyển (W)

Nội tại: Poppy nhận thêm giáp và kháng phép. Hiệu ứng tăng gấp đôi nếu Poppy dưới 40% máu.

Kích Hoạt: Poppy nhận thêm tốc độ chạy. Khi Không Thể Lay Chuyển được kích hoạt, cô nàng tạo thêm một khiên phép xung quanh, ngăn chặn kẻ địch lao tới và gây sát thương phép lên mục tiêu.

Nữ tướng Poppy

Sứ Giả Phán Quyết (E)

Poppy lao đến kẻ địch, gây sát thương vật lý và kéo hắn về phía trước. Poppy gây thêm sát thương vật lý và làm choáng hắn nếu va phải địa hình.

XEM THÊM  Nữ tướng Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Sứ Giả Phán Quyết (R)

Poppy tập trung vào cây búa và tự làm chậm bản thân. Ở lần kích hoạt chiêu thức thứ 2, Poppy tung đòn đánh sấm sét. Điều này tạo một vết nứt và đẩy lùi tất cả kẻ địch trong phạm vi nhỏ theo hướng chỉ định. Chiều dài vết nứt và đẩy lùi dựa trên thời gian vận chiêu thức.

Nữ tướng Poppy

Cách chơi Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa

Đối với các game thủ LOL chuyên nghiệp, Người Giữ Búa là một vị nữ tướng đấu sĩ có thiên hướng đỡ đòn cực mạnh ở khu vực đường trên. Bộ kỹ năng và nội tại giúp Poppy có được một khả năng chống chịu và cò quay cực tốt trong những giao tranh ở cuối trận đấu.

Không những thế, Poppy còn có kỹ năng gây sát thương theo % máu của đối phương, giúp cô nàng có được khả năng gây sát thương không hề đơn giản. Tuyệt chiêu cuối của Poppy trở nên cực kỳ có lợi trong giao tranh tổng bởi nó có thể ứng dụng trong nhiều tình huống giao tranh khác nhau.

Nữ tướng Poppy

Mẹo khi sử dụng Poppy ở vị trí hỗ trợ

  • Không Thể Lay Chuyển không chặn được những chiêu cuối loại “xịn” như Không Thể Cản Phá của Malphite, Tả Xung Hữu Đột của Vi hoặc Bất Khả Kháng Cự của Sion.
  • Xung Phong có thể kéo nhiều và làm choáng nhiều đối thủ một lúc. Miễn là chúng đứng chung với nhau.
  • Động tác vung búa của Poppy cực chậm, nên để ý để tránh hụt lasthit mấy con xe to.
  • Sứ Giả Phán Quyết luôn đẩy lùi đối tượng về phía phe đối phương. Bất kể là Poppy đang đánh theo hướng nào.

Video về Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa

Xem trước

Nữ tướng Leona – Bình Minh Rực Rỡ

Xem tiếp

Nữ tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc