Nữ tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Nữ tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc là người dẫn đầu của bộ tộc Móng Vuốt Mùa Đông. Sejuani sở hữu một sức mạnh băng giá cực khủng khiếp. Cô cưỡi trên lưng chú heo Bristle và dùng cây chùy băng để chiến đấu chống lại kẻ thù. Trong LMHT thì Sejuani là một vị nữ tướng có khả năng khống chế mạnh, giao tranh tổng tốt và sức chống chịu lớn. Tướng Sejuani xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho đội hình giao tranh.

Giới thiệu của Nữ tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Sejuani là tướng đỡ đòn cận chiến có khả năng mở giao tranh tốt và vô hiệu hóa mục tiêu. Với bộ giáp băng chắc chắn và chú lợn rừng hung dữ, cô trở thành tướng đi rừng mạnh mẽ. Nếu ai cần một nữ tướng xinh đẹp đi rừng thuần ăn cỏ thì Sejuani là lựa chọn không tồi.

Sejuani là nữ tướng đi rừng đã khiến bao kẻ địch nằm gọn dưới chân chỉ trong vòng một vài nốt nhạc. Cô nàng sở hữu khả năng gank khá khó chịu; khống chế mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu game, nữ tướng Sejuani khá yếu đuối và mỏng manh; khả năng dọn dẹp quái rừng giai đoạn này cũng cực chậm.

Nữ tướng Sejuani

Trong LMHT, Sejuani được mệnh danh là Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc mang trong mình bộ skill đóng băng, làm chậm và sát thương theo % máu cực chuẩn. Với sức mạnh của mình, cô nàng đã khiến biết bao game thủ phải “mê mẩn” trong mỗi trận đấu.

Kỹ năng của Nữ tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Khi rời giao tranh, Sejuani được Băng Giáp cho rất nhiều Giáp và Kháng Phép và miễn nhiễm làm chậm. Băng Giáp tồn tại một khoảng thời gian ngắn sau khi Sejuani chịu sát thương. Sejuani có thể tấn công một mục tiêu bị choáng để gây lượng lớn sát thương phép lên kẻ đó.

XEM THÊM  Nữ tướng Zyra – Gai Nổi Loạn

Đột Kích Băng Giá (Q)

Tiêu hao: 70/75/80/85/90

Khoảng cách: 650

Nữ tướng Sejuani lao tới, hất đối thủ lên không. Pha lao dừng lại sau khi trúng một tướng địch.

Sejuani lao tới, gây 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép lên kẻ địch và hất tung chúng. Phép dừng lại khi trúng một tướng địch.

Nữ tướng Sejuani

Mùa Đông Thịnh Nộ (W)

Tiêu hao: 65

Khoảng cách: 600

Sejuani vung cây chùy hai lần, gây sát thương và đặt cộng dồn Băng.

Sejuani vung chùy, gây 20/25/30/35/40 (+) (+) sát thương vật lý và đặt cộng dồn Băng lên kẻ địch trúng phải, đồng thời đẩy lùi lính và quái.

Sau đó cô quật chùy xuống, gây 30/65/100/135/170 (+) (+) sát thương vật lý, đặt cộng dồn Băng và thoáng làm chậm kẻ địch trúng phải.

Băng Giá Vĩnh Cửu (E)

Tiêu hao: 20

Khoảng cách: 750

Sejuani đóng băng và làm choáng một tướng địch có tối đa cộng dồn Băng.

Nội tại: Đòn đánh của tướng đồng minh cận chiến gần đó đặt Băng lên tướng địch, quái to, quái vừa, và lính to.

Kích hoạt: Mục tiêu có 4 cộng dồn Băng bị choáng 1/1.1/1.2/1.3/1.4 giây, chịu 20/35/50/65/80 (+) sát thương phép, và bị chuyển dời vị trí một đoạn ngắn.

Kẻ địch đã bị choáng bởi Sejuani không bị dính cộng dồn Băng trong giây.

Nữ tướng Sejuani

Hầm Ngục Băng Giá (R)

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 1300

Nữ tướng Sejuani ném bola đóng băng tướng địch đầu tiên trúng phải và tạo ra một cơn bão băng giá làm chậm các mục tiêu khác.

Sejuani ném bola bằng Chân Băng gây 100/125/150 (+) sát thương phép lên tướng địch đầu tiên trúng phải và làm choáng kẻ đó trong 1 giây.

Bola trở nên mạnh mẽ hơn trên đường bay, gây 150/250/350 (+) sát thương phép, làm choáng 1.5 giây và tạo ra một cơn bão làm chậm các kẻ địch khác đi 30%. Sau 2 giây, cơn bão gây 150/250/350 (+) sát thương phép và làm chậm 80% trong 1 giây.

XEM THÊM  Nữ tướng Leblanc – Kẻ Lừa Đảo
Nữ tướng Sejuani

Cách chơi Nữ tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Giai đoạn đầu

Sejuani có khả năng dọn dẹp bãi quái rừng khá nhanh chóng. Cô ấy không ngán bãi quái rừng nào ở giai đoạn đầu vì ở nội tại và thể chất khá trâu. Chính vì thế, khi bước vào đầu game, cô nàng Sejuani có thể hổ báo cáo chồn bất cứ lúc nào.

Ở giai đoạn này game thủ phải nắm rõ được cách lên đồ Sejuani đi rừng. Găng tay băng giá và vũ khí đi rừng chính là những món đồ mà bạn cần trang bị để tăng sát thương cho cô nàng.

Giai đoạn giữa

Sejuani khi đã được farm ở giai đoạn đầu thì ở giai đoạn này việc đi gank khá dễ dàng. Với sức mạnh của mình, cô nàng sẽ đóng băng nhiều mục tiêu nếu ở trong phạm vi hoạt động một cách nhanh chóng.

Combo cơ bản khi đi gank:

  • Sử dụng Đột Kích Băng Giá (Q) để tiếp cận kẻ địch.
  • Sau đó dùng Cú Vụt Gió Phương Bắc (W).
  • Rồi kích hoạt Băng Giá Vĩnh Cửu (E) để làm chậm đối thủ.
  • Nếu kẻ địch vẫn có khả năng chạy được thì hãy dùng luôn Nhà Ngục Buốt Giá (R) để kết thúc.
Nữ tướng Sejuani

Giai đoạn cuối

Sở hữu kỹ năng (R) “siêu mạnh”, Sejuani cần quan sát; di chuyển hợp lý để có thể mở giao tranh tổng tốt nhất. Nếu trúng nhiều mục tiêu thì sẽ rất thuận lợi cho việc combat. Vì thế, việc bạn cần làm lúc này là di chuyển nhiều và lựa chọn tầm cho (R) của mình và tung ra kỹ năng chính xác nhất.

Sử dụng Nhà Ngục Buốt Giá (R) lên kẻ địch càng nhiều càng tốt.

Sử dụng khả năng làm chậm để áp sát và tạo áp lực cho xạ thủ của đối phương.

Cố gắng hút lượng sát thương nhiều nhất có thể.

Video về Nữ tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Xem trước

Nữ tướng Poppy – Người Giữ Búa

Xem tiếp

Nữ tướng Rell – Nữ Kỵ Sĩ Thép