Nữ tướng Sona – Đại Cầm Nữ

Nữ tướng Sona – Đại Cầm Nữ là bậc thầy đàn etwahl của Demacia. Âm nhạc của Sona chính là yếu tố giúp cô nàng được quý tộc bảo trợ. Dù rằng không ít kẻ nghi ngờ âm nhạc của Sona là ma thuật – điều cấm kỵ tại Demacia. Khúc ca của Sona không chỉ có thể xoa dịu những đồng minh bị thương mà còn khiến kẻ địch bị hạ gục. Cùng tìm hiểu về nàng Đại Cầm Nữ này nhé!

Giới thiệu Nữ tướng Sona – Đại Cầm Nữ

Ngay khi mới chào đời, Sona đã bị bỏ rơi. Cô nhi viện chính là nơi mà cô lớn lên. Thời gian trôi qua, những đứa trẻ khác đều đã được nhận nuôi. Chỉ riêng Sona là không tìm thấy cho riêng mình một mái ấm. Do đó, người chăm sóc Sona đã quyết định bán cây đàn để gúp cô có một khoản tiền trang trải cuộc sống. Kỳ lạ thay, dù có bị bán bao nhiêu lần, cây đàn ấy vẫn xuất hiện xung quanh cô nhi viện.

Lúc này, Lestara Buvelle – một phụ nữ giàu có ở Demacia, nghe câu chuyện kỳ lạ về cây đàn của Sona. Bà lập tức nhận nuôi cô. Được Lestara nuôi nấng và dạy dỗ, Sona nhanh chóng có thể đàn được những bản nhạc rung động lòng người.

Nữ tướng Sona

Những buổi biểu diễn của Sona luôn giúp cô và mẹ nuôi kiếm được khá nhiều tiền. Không lâu sau đó, Sona phát hiện sức mạnh thần kỳ từ etwahl. Nó có thể chém đứt các vật thể, điều này cũng có nghĩa là etwahl đã trở thành món vũ khí đầy sức mạnh của Sona.

XEM THÊM  Nữ tướng Riven – Kẻ Lưu Đày

Kỹ năng của Nữ tướng Sona – Đại Cầm Nữ

Sức Mạnh Hợp Âm

Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.

Anh Hùng Ca (Q)

Tiêu hao: 50/55/60/65/70

Khoảng cách: 825

Sona tấu lên Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng và quái. Đại Cầm Nữ tạm thời có hào quang tăng sát thương ở đòn đánh kế tiếp cho đồng minh đứng trong vùng.

Kích hoạt: Gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên Tướng) và đổi Hợp Âm sang Ngắt Âm.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang được tăng thêm 10/15/20/25/30 (+) sát thương phép trong đòn đánh kế.

Nữ tướng Sona

Giai Điệu Khích Lệ (W)

Tiêu hao: 80/85/90/95/100

Khoảng cách: 1000

Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho nữ tướng Sona và một vị đồng đội trọng thương cạnh bên. Sona tạm thời có hào quang tạo lá chắn cho đồng minh trong vùng.

Kích hoạt: Hồi máu cho Sona và đơn vị Tướng đồng minh trọng thương gần nhất 30/50/70/90/110 (+) máu và đổi Hợp Âm sang Âm Nhẹ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang nhận được lá chắn bảo vệ khỏi 25/50/75/100/125 (+) sát thương trong 1.5 giây kế.

Nữ tướng Sona

Bản Nhạc Tốc Độ (E)

Tiêu hao: 65

Khoảng cách: 430

Đại Cầm Nữ tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, tăng Tốc độ Di chuyển cho đồng minh xung quanh. Sona tạm thời có hào quang tăng Tốc độ Di chuyển ở đòn đánh kế tiếp cho tướng đồng minh đứng trong vùng.

Kích hoạt: Tăng cho Sona % tốc độ di chuyển [10/11/12/13/14% + % mỗi 100 sức mạnh phép thuật] trong 7 giây (hoặc đến khi chịu sát thương) và thay đổi Hợp Âm thành Nhịp Độ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng chủ lực đi vào vùng hào quang nhận được % tốc độ di chuyển trong 3 giây.

XEM THÊM  Nữ tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Tốc độ di chuyển của Sona luôn được tăng thêm trong tối thiểu 3 giây.

Khúc Cao Trào (R)

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 900

Nàng Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép. Mỗi cấp chiêu làm giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona.

Kích hoạt: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải nhảy múa trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 (+) sát thương phép.

Nội tại: Giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona đi 10/25/40%.

Nữ tướng Sona

Cách chơi Nữ tướng Sona – Đại Cầm Nữ

Combo giao tranh cơ bản

(E) > Đánh thường > (Q) > Đánh thường

Sử dụng E để tăng tốc độ và lại gần kẻ địch để tăng phạm vi sử dụng Q. Hãy nhớ sau khi dùng Q hãy đánh thường vì đòn đánh thường có nội tại tăng thêm sát thương.

Combo giao tranh kết hợp

(Q) > (R) > Đánh thường

Khi Sona có chiêu cuối, hãy ném Q trước. Mục đích để có thêm sát thương và làm “mồi nhử” rồi hẵng sử dụng R.

Nữ tướng Sona

Mẹo chơi Sona

  • Dùng tối đa nội tại của Sona bằng cách luôn tự động tấn công sau khi giao dịch. Hãy thiết lập tự động đánh thường khi chơi Đại Cầm Nữ.
  • Để ý vị trí của tướng Sona, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Giữ cho Sona sống sót làm tăng khả năng chiến thắng trong giao tranh về sau vì khả năng hồi máu và lá chắn tuyệt vời của nàng ấy.
  • Chọn R xung quanh các mục tiêu như Baron hoặc Rồng. Ẩn mình trong một bụi rậm không có lối đi và phục kích đối thủ cùng với xạ thủ là một chiến thuật tuyệt vời của tướng Sona.

Video về Nữ tướng Sona – Đại Cầm Nữ

Xem trước

Nữ tướng Nami – Nàng Tiên Cá

Xem tiếp

Nữ tướng Soraka – Tinh Nữ